Ảnh của Tôi
16 Phan Ngọc Tòng P.2, TP.Bến Tre, Vietnam
Tin học - Bến tre - Vi tính - Bến Tre - Laptop Bến Tre - Thiết kế - Hướng dẫn - Sửa chữa Lắp ráp cài đặt - Phục hồi ảnh cũ - Hướng dẫn - Dựng đĩa Phim Nhạc - ảnh Kỹ thuật số - Đồ họa - CD&DVD Soft Driver... Các dịch vụ liên quan đến vi tính tin học. Nơi bạn đến là được. Keyword: Tin hoc Ben tre tnx -Vi tinh Ben Tre tnx - Tân Nam Xương - Bến Tre tin hoc tnx - Ben Tre vi tính tnx -bentretnx - vitinhtnx

@ Nhận chụp ảnh, quay phim cưới hỏi, sinh nhật, đám tiệc..., tạo album ảnh & CD & DVD kỹ niệm, album nhạc..., đội ngủ nhà nghề với công nghệ studio kỹ thuật số hiện đại. @

 Hướng dẫn và nhận thiết kế: @Film @Ảnh kỹ thuật số + Ra ảnh dựng phim cho máy chụp hình, máy quay phim Kỹ thuật số,các loại camera... máy điện thoại di động

ồ họa @Corel @Photoshop

@Phone: 016.460.460.22

Ăn ốc sống, bị giun trong mắt
Cùng các bạn,
Ngày nay, hể nói đến thực phẩm thì đủ mọi vấn đề được nghiên cứu, mổ xẻ. Thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại thì chuyện đó xưa rồi, hiện nay, vấn đề cần quan tâm hơn nữa là cách ăn uống. Những thưc phẫm đầy rẫy trứng ký sinh trùng mà mắt thường không thấy, nếu ăn phải thứ ấy sống sít thì có nước mang họa vào thân, điển hình hãy nhìn trường hợp sán trong mắt một bệnh nhân dưới đây coi ai có còn can đảm ăn đồ không nấu chín nữa không?
PKN

SÀI GÒN (TT) -“Chiều 30 tháng 3, 2011, các bác sĩ ở bệnh viện Mắt thành phố Sài Gòn đã phẫu thuật cắt pha lê thể để gắp một con giun từ trong mắt ra cho bệnh nhân N.V.T, 33 tuổi, ngụ ở Phú Tân, An Giang.”


Giun trong mắt.

Báo Tuổi Trẻ kể như vậy về một trường hợp giải phẫu mắt hiếm thấy ở Việt Nam.
Theo nguồn tin trên kể lại, ngày 28 tháng 3, anh T. đến bệnh viện mắt trong tình trạng mắt mờ.
Tờ báo thuật theo lời anh cho hay: “Trước khi nhập viện nửa tháng, anh T. đã ăn món ốc bươu vàng tái chanh, sau đó anh thấy mắt mờ hẳn đi. Kết quả chụp hình đáy mắt tại bệnh viện Mắt cho thấy bệnh nhân có ký sinh trùng trong pha lê thể, trước hoàng điểm.”
Tuổi Trẻ dẫn lời Bác Sĩ Trần Thị Thanh Hồng, khoa Ðáy Mắt, bệnh viện Mắt thành phố Sài Gòn, cho biết có thể khi bệnh nhân ăn ốc sống đã ăn phải trứng của ký sinh trùng, khi trứng thành ấu trùng sẽ theo đường máu của cơ thể lên mắt.
“Dù các bác sĩ đã gắp ký sinh trùng này ra cho bệnh nhân, nhưng do ký sinh trùng nằm ở ngay vùng hoàng điểm nên phải theo dõi một thời gian nữa mới biết được thị lực của bệnh nhân có bị ảnh hưởng hay không,” Tuổi Trẻ nói. “Bác sĩ Thanh Hồng cho biết trứng của ký sinh trùng, ký sinh trùng thường có trong những món ăn sống hoặc chưa được nấu kỹ như tôm, cua, ốc, lươn, thịt, các loại rau...”
Một số trường hợp trứng giun chui vào máu rồi phát triển dưới da ở tay, ở chân xảy ra ở Hà Nội, Hải Phòng, theo báo Khoa Học và Ðời Sống.


__________________________
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời coi thêm