Ảnh của Tôi
16 Phan Ngọc Tòng P.2, TP.Bến Tre, Vietnam
Tin học - Bến tre - Vi tính - Bến Tre - Laptop Bến Tre - Thiết kế - Hướng dẫn - Sửa chữa Lắp ráp cài đặt - Phục hồi ảnh cũ - Hướng dẫn - Dựng đĩa Phim Nhạc - ảnh Kỹ thuật số - Đồ họa - CD&DVD Soft Driver... Các dịch vụ liên quan đến vi tính tin học. Nơi bạn đến là được. Keyword: Tin hoc Ben tre tnx -Vi tinh Ben Tre tnx - Tân Nam Xương - Bến Tre tin hoc tnx - Ben Tre vi tính tnx -bentretnx - vitinhtnx

@ Nhận chụp ảnh, quay phim cưới hỏi, sinh nhật, đám tiệc..., tạo album ảnh & CD & DVD kỹ niệm, album nhạc..., đội ngủ nhà nghề với công nghệ studio kỹ thuật số hiện đại. @

 Hướng dẫn và nhận thiết kế: @Film @Ảnh kỹ thuật số + Ra ảnh dựng phim cho máy chụp hình, máy quay phim Kỹ thuật số,các loại camera... máy điện thoại di động

ồ họa @Corel @Photoshop

@Phone: 016.460.460.22

Cá lau kính cũng lên bàn nhậu




Đâu có gì lạ
Đọc báo thấy cái tựa đề "Cá lau kính cũng lên bàn nhậu" thấy ngồ ngộ tui vào đọc thử. Thì ra đó là loại cá mà ở Mỹ người nuôi các cảnh nuôi kèm để clean kiếng cho hồ cá. Mà ở Việt nam bây giờ mới la lên là loại cá này ăn được, chứ thực ra, hồi 85-86 gì đó gia đình tui cũng đã xơi tái loại cá này, và cả thịt cá mập trắng nữa. Số là quê tui ở Vĩng long, nguồn thủy hải sản nhận từ Trà Vinh đổ về. Những năm đói kém, cá nước ngọt bị hóa chất ruộng vườn ghẻ chóc tùm lum, thôi thi quay qua việc ăn cá nước mặn, mà thú thật, khi ấy tui chớ nhận định được tên gọi là gì của những con cá biển. Thứ cá này khi đó dân quê đặt tên là con cá bóng biển( trật lất). Cái đầu xương không, thì bỏ đi, từ khúc mình trở xuống tới cái đưôi thì toàn là nạc, kho tiêu, kho khô với chút tiêu chút ớt, bảo đảm ngon hơn cá sturgeon ở đây, thịt ngọt như Snow bass nhưng ngon béo như cá Yellow eyes... Còn thịt cá mập thì chà bông ( Bắc kỳ gọi là ruốc) ngon như cá lóc chà bông mà không có xương... Nhớ lại những ngày khốn khó ở quê nhà, và nay thấy đâu có gì là lạ đâu! He he... xưa rồi Diễm! Mời cùng nhau đọc báo.
PKN

Cá lau kính cũng 'lên' bàn nhậu

CẦN THƠ (TT) -Nạn thiếu mồi cho bợm nhậu và thiếu thực phẩm cho con người dẫn tới điều dị thường mới đây: cá lau kính bị làm thịt bày bán khắp các chợ ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long.

Cá lau kính được bán rất phổ biến ở các chợ khu vực đồng bằng sông Cửu Long. (Hình: Tuổi Trẻ)

Ðây là loại cá kiểng môi dầy được nuôi trong bể cá để mỗi ngày siêng năng “mút” các chất nhờn bẩn bám ở thành kính. Có người cho đây là loại cá làm hại môi sinh, cũng như loài ốc bươu vàng, rùa tai đỏ...
Tin từ báo Tuổi Trẻ ngày 30 tháng 3 cho biết, rất nhiều nông dân Vĩnh Thạnh (Cần Thơ) nuôi loại cá này trong ao hồ mà mỗi đợt “vét ao” thu hoạch hàng trăm ký. Loại cá từ trước đến nay không người nào dám ăn bỗng dưng trở thành món “đặc sản” của người Cần Thơ và đang lan rộng các tỉnh miền Tây. Một nông dân Cần Thơ tên Ba Thạnh cho biết, đã cất giấu một mớ cá lau kính để dành ăn lai rai trước khi bạn hàng khắp nơi đến mua sạch mấy trăm ký.
Cũng theo báo Tuổi Trẻ, cá lau kính bán đầy ở các chợ khoảng 15,000 đồng/kg và bán chạy như tôm tươi nhờ giá rẻ, thịt ngon. Ðây đó mọc lên nhiều địa điểm làm sẵn cá lau kính, cắt từng khoanh để bán lẻ và bỏ mối cho các chợ, quán ăn, nhà hàng, nhất là quán nhậu. Nơi buôn bán cá lau kính sôi động nhất hiện nay là khu vực Thới Thạnh, Thới Thuận, Thốt Nốt (Cần Thơ) với hàng đống bao tải đựng cá lau kính được làm thịt sạch sẽ, bỏ mối mỗi ngày.
Một số nông dân còn cho biết thêm, cá lau kính sống trong vùng sông nước miền Tây nhiều vô kể. Ngư dân ghe cào ở sông Hậu có ngày chỉ bắt được toàn cá lau kính. Trước đây, ngư dân gỡ bỏ, ném lại xuống sông, nay thì mọi người gom lại đem ra chợ bán.
Câu chuyện khởi thủy phong trào ăn cá lau kính của các bợm nhậu được kể như sau: “Gần đây, một nhóm bợm nhậu ở Cần Thơ thiếu mồi nảy ra ý tưởng nướng thử vài con cá lau kính bị vất bỏ trên bờ ruộng để làm mồi. Họ bất ngờ khám phá ra rằng thịt cá lau kính bùi bùi không khác thịt gà. Từ đó, bợm nhậu dùng cá lau kính hấp sả, hấp bia, luộc nước dừa, nướng trui để ăn chung với rượu.” Câu chuyện lan xa, mọi người đua nhau làm thử, làm bùng lên phong trào ăn cá lau kính, biến loại cá này trở thành món ăn chính trong bữa cơm của nhiều gia đình nông dân miền Tây.
Cũng theo báo Tuổi Trẻ, cá lau kính có nguồn gốc từ Nam Mỹ, du nhập vào Việt Nam qua đường kinh doanh cá kiểng. Loài cá này sinh đẻ rất nhanh và ăn sạch các loài cá ở sông hồ làm mất cân bằng hệ sinh thái



____________________





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mời coi thêm